Mật ong, phấn ong, sữa ong chúa, keo ong… là những sản phẩm phong phú có tính năng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể đã được thừa nhận từ lâu.
Một thìa mật ong hòa vào bát sữa nóng sẽ làm dịu cơn đau họng; một đợt điều trị với sữa ong chúa hoặc phấn ong từ một số loài hoa sẽ tăng cường cho hệ miễn dịch; keo ong giúp loại bỏ chứng viêm mũi mạn tính. Những sản phẩm của ong có khả năng chữa bệnh tự nhiên, tính năng của nó đã được khoa học chứng minh. Nếu keo ong là sản phẩm chữa bệnh thì mật ong, sữa ong chúa và phấn ong rất tốt cho sức khỏe dưới dạng phòng bệnh. Chúng đều rất giàu các loại axit amin, vitamine, nguyên tố vi lượng và là các chất bổ sung thực phẩm tự nhiên tốt nhất, có khả năng phòng ngừa các chứng thiếu dinh dưỡng.
Mật ong dễ tiêu hóa, tăng cường chức năng bộ máy tiêu hóa, điều chỉnh chức năng tim và tăng cường chức năng miễn dịch.
Nên bổ sung mật ong vào chế độ ăn hàng ngày (một thìa canh mỗi ngày): phết lên bánh mì, hòa trong nước giải khát, pha với sữa chua…
Keo ong do các con ong thợ già tạo ra từ nhựa, chồi, lá cây. Năm 1994, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh được tác dụng kháng khuẩn và kháng sinh của keo ong. Keo ong tấn công vào tất cả các dạng nhiễm trùng: tai – mũi - họng, trong khoang miệng. Keo ong còn có khả năng điều trị nhiều chứng bệnh về da.
Sữa ong chúa là chất lỏng nhớt và có màu trắng đục, được tiết ra từ tuyến của những con ong thợ non để nuôi ong chúa. Sữa ong chúa kích thích toàn bộ cơ thể, điều hòa sản sinh adrenalin, tạo cân bằng cho hệ thần kinh, xua đuổi lo âu và cơn buồn ngủ. Tuyệt đỉnh trong các tính năng dinh dưỡng của sữa ong chúa là làm chậm quá trình lão hóa của các cơ quan và da.
Nên dùng sữa ong chúa khi còn tươi và dùng vào lúc đói. Có thể ngậm cho sữa ong chúa tan dần trên mặt lưỡi giúp hấp thụ được các hoạt chất tối đa.
Phấn ong do ong thu nhặt trong quá trình hút mật ong. Phấn ong kích thích cơ thể nhờ nhiều chất protein. Các axit amin có trong phấn ong tác động đến sự mệt mỏi thể chất và trí tuệ. Phấn ong có hàm lượng selen cao làm chậm lão hóa tế bào.
Dùng phấn ong tốt nhất ở dạng viên tự nhiên được sấy khô hoặc dạng tươi có bảo quản lạnh. Phấn ong kết hợp với sữa ong chúa là dạng thuốc bổ toàn diện do thiên nhiên ban tặng.
DS: Quang Huy (Bệnh viện Đống Đa - Hà Nội
Một thìa mật ong hòa vào bát sữa nóng sẽ làm dịu cơn đau họng; một đợt điều trị với sữa ong chúa hoặc phấn ong từ một số loài hoa sẽ tăng cường cho hệ miễn dịch; keo ong giúp loại bỏ chứng viêm mũi mạn tính. Những sản phẩm của ong có khả năng chữa bệnh tự nhiên, tính năng của nó đã được khoa học chứng minh. Nếu keo ong là sản phẩm chữa bệnh thì mật ong, sữa ong chúa và phấn ong rất tốt cho sức khỏe dưới dạng phòng bệnh. Chúng đều rất giàu các loại axit amin, vitamine, nguyên tố vi lượng và là các chất bổ sung thực phẩm tự nhiên tốt nhất, có khả năng phòng ngừa các chứng thiếu dinh dưỡng.
Mật ong dễ tiêu hóa, tăng cường chức năng bộ máy tiêu hóa, điều chỉnh chức năng tim và tăng cường chức năng miễn dịch.
Nên bổ sung mật ong vào chế độ ăn hàng ngày (một thìa canh mỗi ngày): phết lên bánh mì, hòa trong nước giải khát, pha với sữa chua…
Keo ong do các con ong thợ già tạo ra từ nhựa, chồi, lá cây. Năm 1994, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh được tác dụng kháng khuẩn và kháng sinh của keo ong. Keo ong tấn công vào tất cả các dạng nhiễm trùng: tai – mũi - họng, trong khoang miệng. Keo ong còn có khả năng điều trị nhiều chứng bệnh về da.
Sữa ong chúa là chất lỏng nhớt và có màu trắng đục, được tiết ra từ tuyến của những con ong thợ non để nuôi ong chúa. Sữa ong chúa kích thích toàn bộ cơ thể, điều hòa sản sinh adrenalin, tạo cân bằng cho hệ thần kinh, xua đuổi lo âu và cơn buồn ngủ. Tuyệt đỉnh trong các tính năng dinh dưỡng của sữa ong chúa là làm chậm quá trình lão hóa của các cơ quan và da.
Nên dùng sữa ong chúa khi còn tươi và dùng vào lúc đói. Có thể ngậm cho sữa ong chúa tan dần trên mặt lưỡi giúp hấp thụ được các hoạt chất tối đa.
Phấn ong do ong thu nhặt trong quá trình hút mật ong. Phấn ong kích thích cơ thể nhờ nhiều chất protein. Các axit amin có trong phấn ong tác động đến sự mệt mỏi thể chất và trí tuệ. Phấn ong có hàm lượng selen cao làm chậm lão hóa tế bào.
Dùng phấn ong tốt nhất ở dạng viên tự nhiên được sấy khô hoặc dạng tươi có bảo quản lạnh. Phấn ong kết hợp với sữa ong chúa là dạng thuốc bổ toàn diện do thiên nhiên ban tặng.
DS: Quang Huy (Bệnh viện Đống Đa - Hà Nội
Nhận xét
Đăng nhận xét